background khu du lich dambri 2

Cơm gạo lứt ngũ hạt ăn với nấm bào ngư nướng thanh đạm

Chủ nhật - 28/08/2016 23:28
Thố cơm gạo lứt với bắp, hạt sen, bo bo, mè, ý dĩ... không chỉ ít bổ dưỡng mà còn ít chất béo và nhẹ nhàng cho những ngày cuối tháng 8.

Nguyên liệu nấu cơm gạo lứt ngũ hạt

Com gao lut ngu hat an voi nam bao ngu nuong thanh dam hinh anh 1

Món chay nhiều dưỡng chất và ngon miệng. 

Gạo lứt đỏ (hoặc gạo lứt đen): 300 gram

Bắp tươi: 50 gram

Hạt ý dĩ: 20 gram

Hạt sen: 50 gram 

Hạt bo bo: 20 gram 

Mè vàng (hoặc mè đen): 20 gram

Nấm bào ngư: 500 gram

Dầu mè: 2 muỗng canh

Dầu hào: 1 muỗng canh

Giấy bạc: đủ dùng

Muối bột: 1/6 muỗng cà phê

Cách nấu cơm gạo lứt ngũ hạt

Com gao lut ngu hat an voi nam bao ngu nuong thanh dam hinh anh 2

Nếu không thích cầu kỳ, thố cơm gạo lứt ngũ hạt cũng đã cung cấp cho bạn đầy đủ chất dinh dưỡng. 

Vo sạch gạo lứt. Ngâm với nước lạnh để qua đêm, hay một tiếng.

Rửa sạch hạt sen, bỏ tim, ngâm qua đêm với nước ấm. Xả lại với nước sạch, để ráo. 

Rửa sạch hạt ý dĩ, ngâm qua đêm. Xả lại với nước sạch, để ráo. 

Rửa sạch hạt bo bo, ngâm qua đêm. Xả lại với nước sạch, để ráo. 

Rửa sạch bắp tươi, để ráo. 

Xả sạch gạo lứt với nước sạch. Cho gạo lứt + hạt sen + hạt ý dĩ + hạt bo bo + bắp tươi vào nồi cơm điện. Cho lượng nước gấp đôi so với khi nấu gạo thông thường. Vì gạo lứt lâu chín hơn gạo bình thường nên khi nồi cơm tự chuyển chế độ, bạn cần bật lại chế độ nấu khoảng 2 lần, cơm gạo lứt cũng như các loại hạt mới chín, mềm.

Rửa sơ hay dùng tay ướt đảo đều mè, rồi rang vàng với lửa vừa. Việc bạn làm ướt sẽ giúp mè có màu thơm hơn khi được rang chín.

Cắt bỏ phần già của nấm bào ngư. Ngâm nấm với nước muối pha loãng khoảng 10 phút. Vớt ra để ráo. 

Ướp nấm bào ngư với 2 muỗng canh dầu mè + 1 muỗng canh dầu hào. 

Trải rộng giấy bạc, cho nấm đã ướp vào, gói lại. 

Đặt gói nấm vào lò nướng, bật nhiệt độ khoảng 200 độ. Nướng nấm khoảng 25 phút. 

Khi lò nướng tắt, xé giấy bạc, để nấm lên vỉ, cho lại vào lò, nướng thêm 10 phút ở nhiệt độ 200 độ để nấm có độ cháy xém. Cho nấm ra đĩa, trang trì với xà lách.

Múc cơm gạo lứt vào thố, rải đều mè rang lên trên. Cơm gạo lứt ngũ hạt ăn cùng nấm bào ngư nướng và xì dầu. 

Lưu ý khi nấu cơm gạo lứt ngũ hạt

Nếu không có thời gian ngâm hạt và gạo lứt, bạn có thể gạo lứt + hạt sen + bắp tươi + hạt ý dĩ + hạt bo bo vào nồi. Cho tiếp vào nồi lượng nước gấp đôi so với nấu cơm thông thường. Tiếp đó, bạn đặt nồi lên bếp gas, vặn bếp ở chế độ lửa nhỏ nhất. Khoảng 45 phút sau, cơm gạo lứt và 4 loại hạt sẽ chín mềm, xốp. 

Cách nấu này có thể áp dụng cho việc bạn nấu cơm gạo lứt thông thường. 

Mọi chi tiết xin liên hệ :
Công ty Cổ Phần Du Lịch Đamb’ri
Địa chỉ: Thôn 14 xã Đambri, Thành phố Bảo Lộc – Lâm Đồng
Điện thoại: 0633.751.517 – 0633. 911.990   Fax: 0633.763.007
Email: booking@dambritourist.com
Website: http://dambri.com.vn
 
 
 

Tác giả bài viết: An Huỳnh

Nguồn tin: news.zing.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đối tác

  • Mai linh travel
  • Focusasia travel
  • Sao mai travel
  • saigon mice
  • Dat viet travel
  • Nu cuoi viet
  • Pegas
  • Van Hoa Viet
  • Thuong Hieu Viet
  • Vietravel
  • Saigon Tourist
  • Lua Viet Tourist
  • Tuoi Tre Phat Giao
  • Cao Dang Nghe Du Lich Sai Gon
  • Trung Cap Du Lich Va Khach San Saigon Tourist
  • Dai Hoc Tai Bach Khoa TPHCM
  • Dai Hoc Tai Chinh Marketing
  • Du Lich Thanh Nien
  • Anex Tour
  • An Lac Viet Travel
LIÊN HỆ
P.Kinh doanh:
0263.3 751. 517
Khách sạn:
0263.3 763.008
Nhà hàng:
0263.3 798.789
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây