background khu du lich dambri 2

Cách làm ghẹ rang muối tôm ngon như nhà hàng

Thứ tư - 29/06/2016 22:52
Món ghẹ rang muối luôn là món khoái khẩu của tín đồ ốc. Bạn có thể dễ dàng chế biến món này tại nhà với 5 bước như sau.
Cách làm ghẹ rang muối tôm ngon như nhà hàng

Nguyên liệu làm ghẹ rang muối tôm

Càng ghẹ: 200 gram

 Muối tôm: 1 muỗng canh

Bơ: 1 muỗng canh

Ớt bằm: 1/2 muỗng cà phê

Tỏi bằm: 1/2 muỗng cà phê

Đường: 1/2 muỗng canh

Nước lọc: 30 ml

Cach lam ghe rang muoi tom ngon nhu nha hang hinh anh 1

Nguyên liệu của món càng ghẹ rang muối tôm

 

 

Cách làm càng ghẹ rang muối tôm

Rửa sạch càng ghẹ rồi trụng sơ càng ghẹ qua nước sôi để loại bỏ tạp chất và khử mùi. 

Lặt rau răm, rửa sạch, để ráo

Làm muối ớt xanh theo tỷ lệ: 1 muỗng canh muối + 1 muỗi canh đường + nước cốt 2 trái chanh + 5 gram gốc ngò rí + 1/2 vỏ trái chanh (lấy phần vỏ màu xanh, bỏ vỏ trắng) + 1/4 muỗng cà phê bột ngọt. Cho tất cả hỗn hợp trên vào cối xay tiêu của máy sinh tố, xay nhuyễn. 

Làm muối tiêu theo tỷ lệ: 1 muỗng cà phê muối + 1 muỗng cà phê tiêu + 1/6 muỗng cà phê bộ ngọt. Sau khi trộn đều, cho muối tiêu ra chén. Khi ăn, tùy ý thêm ớt bằm và nước cốt tấc. 

Bước 1:

Làm nóng chảo dầu, phi thơm tỏi

Khi tỏi chuyển sang màu vàng, lần lượt cho muối tôm, ớt bằm, đường, nước lọc vào.

Đảo đều tay để các gia vị này tan vào nhau.
Cach lam ghe rang muoi tom ngon nhu nha hang hinh anh 2
 

Bước 2:

Khi các gia vị trên hòa tan với nhau, cho càng ghẹ vào.

Dùng vá đảo đều để hỗn hợp gia vị áo đều càng ghẹ (lưu ý, khi rửa càng ghẹ, bạn nên dùng kìm làm dập càng, có vậy, thịt ghẹ mới thấm gia vị).

Cach lam ghe rang muoi tom ngon nhu nha hang hinh anh 3

Bước 2

 

 

 Bước 3: Tiếp tục đảo càng ghẹ đến khi phần hỗn hợp trong nồi khô đi. 

Cach lam ghe rang muoi tom ngon nhu nha hang hinh anh 4

Bước 3

Khi hỗn hợp gia vị trong nồi khô đi (khoảng 1 phút) thì càng ghẹ cũng chín.

Trút càng ghẹ ra đĩa. Thưởng thức càng ghẹ rang muối tôm với rau răm và các loại muối chấm (muối tiêu và muối ớt xanh).

Cach lam ghe rang muoi tom ngon nhu nha hang hinh anh 5
 

Lưu ý khi làm càng ghẹ rang muối tôm

Nên chọn càng ghẹ có kích thước vừa phải (khoảng 3 càng là 100 gram)

Nên bẻ dập càng để phần thịt bên trong thấm gia vị

Sau khi cho càng ghẹ vào nồi, nên vặn lửa nhỏ để hỗn hợp khô dần và làm chín càng ghẹ. Nếu bạn để lửa lớn, hỗn hợp gia vị rất nhanh cạn, khiến bạn bị sặc vị cay của muối tôm. 

Mọi chi tiết xin liên hệ :
Công ty Cổ Phần Du Lịch Đamb’ri
Địa chỉ: Thôn 14 xã Đambri, Thành phố Bảo Lộc – Lâm Đồng
Điện thoại: 0633.751.517 – 0633. 911.990   Fax: 0633.763.007
Email: booking@dambritourist.com
Website: http://dambri.com.vn
 

Tác giả bài viết: An Huỳnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đối tác

  • Mai linh travel
  • Focusasia travel
  • Sao mai travel
  • saigon mice
  • Dat viet travel
  • Nu cuoi viet
  • Pegas
  • Van Hoa Viet
  • Thuong Hieu Viet
  • Vietravel
  • Saigon Tourist
  • Lua Viet Tourist
  • Tuoi Tre Phat Giao
  • Cao Dang Nghe Du Lich Sai Gon
  • Trung Cap Du Lich Va Khach San Saigon Tourist
  • Dai Hoc Tai Bach Khoa TPHCM
  • Dai Hoc Tai Chinh Marketing
  • Du Lich Thanh Nien
  • Anex Tour
  • An Lac Viet Travel
LIÊN HỆ
P.Kinh doanh:
0263.3 751. 517
Khách sạn:
0263.3 763.008
Nhà hàng:
0263.3 798.789
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây